• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cô giáo Sơn Ca trải lòng mình qua "Nỗi nhớ mang hình hài của gió"

 

Nguoidepvn-Sơn Ca tên thật là Nguyễn Thị Cúc, sinh năm 1979. Chị hiện là giáo viên THCS Hiền Kiệt, ngôi trường nhỏ nằm ở biên giới phía Tây của tỉnh Thanh Hóa. Những năm tháng công tác giảng dạy ở núi rừng vắng vẻ, Sơn Ca tìm đến thơ để trải lòng mình. Và đêm qua, tại thủ đô Hà Nội Sunflower Books đã giới thiệu tập thơ đầu tay của cô giáo Sơn Ca mang tên "Nỗi nhớ mang hình hài của gió".

Sơn Ca tên thật là Nguyễn Thị Cúc, sinh năm 1979. Là con thứ hai trong một gia đình 3 anh em. Ước mơ của Sơn Ca là thích làm một cảnh sát nhưng cuối cùng chị lại chọn học ngành Ngữ Văn, trường Đại Học Hồng Đức, Tỉnh Thanh Hóa.


Cô giáo Sơn Ca giới thiệu tập thơ "Nỗi nhớ mang hình hài của gió"

Tính cách mạnh mẽ nhưng tâm hồn lại yếu đuối nên Sơn Ca thường tìm đến thơ để trải lòng mình. Sơn Ca làm thơ từ thời sinh viên, những sáng tác của cô thường xuyên được bạn bè chép lại truyền tay nhau. Sau khi ra trường, Sơn Ca về công tác ở một trường học.

Cô đã dành tuổi trẻ của mình cho những em học trò vùng cao. Suốt 16 năm luân chuyển qua nhiều trường. Năm 2012 Sơn Ca về công tác tại trường THCS Hiền Kiệt, nằm ở biên giới phía Tây của tỉnh Thanh Hóa, xã cuối cùng của huyện Quan Hóa.


Cô giáo Sơn Ca gửi nhiều nỗi niềm tâm sự qua "Nỗi nhớ mang hình hài của gió"

Những năm tháng một mình giữa núi rừng vắng vẻ, Sơn Ca tìm đến thơ để trải lòng mình. Những lúc rảnh rỗi Sơn Ca thường đăng thơ lên các trang mạng xã hội và từ đó cô nhận được rất nhiều sự ủng hộ, Sơn Ca trở thành một cái tên được nhiều người yêu thơ biết đến.

Chương trình ra mắt tập thơ "Nỗi nhớ mang hình hài của gió" có sự tham gia giao lưu của: Nsut Hồng Liên, Nsut Văn Chương, Nsut Thanh Hương, Nhà thơ Phạm Đức, Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên...


Tập thơ "Nỗi nhớ mang hình hài của gió" gồm 38 bài thơ và do Sunflower Books in ấn phát hành.

Tập thơ "Nỗi nhớ mang hình hài của gió" gồm 38 bài thơ nho nhỏ. Mỗi bài thơ là một nỗi niềm. Có những bài thơ là tâm trạng của Sơn Ca, có những bài thơ Sơn Ca viết thay cho người khác.


Đông đảo bạn bè và người yêu thơ chúc mừng tác giả của "Nỗi nhớ mang hình hài của gió"

Ước mơ của Sơn Ca là hi vọng vào một tương lai với niềm vui và hạnh phúc trọn vẹn để những tập thơ sau nỗi buồn sẽ ít hơn. Thơ Sơn Ca mang âm hưởng của núi rừng, man mác một nỗi buồn đẹp và tha thiết. Mỗi bài thơ là một giai đoạn vút lên từ trái tim người đàn bà mang nhiều ưu tư.

Theo Phapluatplus

 

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %