• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Quyền Linh rộng tay hỗ trợ kế sinh nhai cho đôi vợ chồng già bị tai biến

Nguoidepvn.vn - MC Quyền Linh tiếp tục "ra tay nghĩa hiệp" hỗ trợ đôi vợ chồng U60 bị tai biến không phải ngày ngày đi bán vé số kiếm sống qua ngày.

Câu chuyện tình yêu và hôn nhân "đầy những mảng tối" do cuộc sống khó khăn của chú Đặng Văn Út (59 tuổi) và cô Nguyễn Thị Kim Khuê (61 tuổi) tại chương trình Tình trăm năm tiếp tục khiến MC Quyền Linh, Ngọc Lan và khán giả xúc động.

Dù nghèo khổ, bệnh tật lại phải bán vé số kiếm cơm mỗi ngày, nhưng cô chú vẫn luôn hy sinh cho nhau, "đồng cam cộng khổ" ăn đời ở kiếp mà chưa một lần nghĩ đến chuyện rời xa nhau.

Vợ chồng chú Út, cô Khuê.

Từ năm 20 tuổi, cô Khuê bị tai biến nhưng không có tiền đi bác sĩ dẫn đến việc sống gần một đời với khuôn mặt biến dạng. Thời điểm đó, cô đã có người hỏi cưới nhưng vì mặc cảm mà không ưng. Ngay cả tình cảm hồn nhiên của anh bộ đội Đặng Văn Út khi đó cũng bị cô phũ phàng từ chối. Nhưng lúc đó, chú Út vẫn quyết cưới bằng được cô Khuê bất chấp ngoại hình và sự khước từ của người con gái hơn tuổi chỉ vì một lí do: "Thôi kệ, xấu mới là của mình. Lấy đẹp quá sau này mình khổ người ta lại bỏ đi".

Chỉ đến khi được gia đình tác động, lại thương cho hoàn cảnh nghèo của chú Út nhưng rất nhiệt tình và biết quan tâm đến mọi người, cô Khuê mới động lòng và đồng ý về chung một nhà. Ngày đó nghèo, đám cưới chẳng linh đình mà chú Út và mẹ còn phải vác rựa băng rừng như "đi đánh giặc". "Mình xấu xí, tật nguyền nhưng mình có được tình cảm; mẹ chồng và chồng thương mình là được rồi. Nên thành ra cô không có tủi thân", cô Khuê chia sẻ.

Dù gian khó, đôi vợ chồng già vẫn nắm tay nhau vượt qua tất cả.

Cái nghèo đeo bám, cô chú phải bôn ba khắp nơi để kiếm kế sinh nhai mà sinh ba người con, mỗi người mỗi nơi: con đầu sinh ở An Giang, con thứ sinh ở Hà Tiên còn con út sinh ở Đồng Tháp. Cô Khuê nghẹn ngào nhớ lại: "Khổ nhất là khi mang thai thằng út. Lúc đó có ông chú gợi ý đi lên Đồng Tháp kiếm sống, nhưng khi đi lại không có đồng nào trong mình, phải đi bộ đến mình mẩy sưng hết, thậm chí đói cũng không có cơm ăn. Rồi người ta thương cho tiền mua bột làm bánh bán chứ không nghĩ mình sinh. Vô tình đi chợ rồi đẻ rớt con ngoài đó luôn. Lúc đó tôi khóc nhưng có một cô thương tình bảo đừng khóc, cô mua cho dĩa cơm ăn lấy sức đẻ. Tới 5-6h chiều chú mới biết tin".

MC Quyền Linh xúc động: "Nghe cô chú kể mà sao thấy như tận cùng của cái khổ và nỗi đau. Không biết lúc đó tại sao cô chú lại có thể vượt qua?" thì chỉ nhận được một câu trả lời đơn giản, nhưng không dễ thực hiện: "Lúc đó chỉ nghĩ đến con mình mà cố gắng vượt qua hết!".

Quyền Linh xúc động khi lắng nghe câu chuyện.

Đến bây giờ, chú Út bị tai biến tay run bần bật, cô thì hở van tim ba lá, thiếu máu cơ tim, nhịp tim chậm... nhưng ngày ngày vẫn đi bán vé số kiếm sống và trả nợ. Được biết, lúc chú đổ bệnh phải vay mượn hàng xóm người năm ba triệu, nên giờ hai anh con lớn nghèo khổ cũng hỗ trợ trả nợ cho ba mẹ tháng vài trăm ngàn. "Người ta thấy mình có lòng trả nên được bao nhiêu hay bấy nhiêu chứ không đòi. Bây giờ có tiền ủng hộ, chúng tôi chỉ để dành thuốc thang mà chẳng dám tiêu xài gì, chỉ sợ chết bất tử", chú Út không cầm được nước mắt.

Nghèo khổ, bệnh tật như thế nhưng tấm lòng cha mẹ nên cô chú vẫn lo lắng cho người con út chưa yên bề gia thất, từng bị tai nạn lao động mà đứt lìa đôi bàn tay. Sau là làm sao trả hết nợ - "tiền tình tiền nghĩa" nên mình phải trả. Còn suốt ba mấy năm ở bên nhau, điều khiến cô chú vui nhất chính là gia đình hạnh phúc, con cháu vui vầy và luôn có hiếu với cha mẹ, nhưng vì nghèo nên không thể hỗ trợ nhiều hơn.

Anh quyết định hỗ trợ để cuộc sống của chú Út, cô Khuê bớt khó khăn.

Tại chương trình, cô Khuê đã gửi một lá thư để thay những lời tình cảm gửi đến chú cũng như cuộc hôn nhân 35 năm: "Cảm ơn ông vì đã không bao giờ từ bỏ. Nếu không có ông, tôi đã sống trong nỗi tự ti của mình. Chúng mình đã rất khổ, con cái thì không học hành đầy đủ nhưng may mắn ba đứa con trai đều ngoan và là người tốt. Gia đình mình thật có phước phải không?

Những lúc hai vợ chồng bệnh tật đầy người, nhất là lúc ông bị tai biến, tôi rất sợ. Tôi chỉ mong ông được sống để tôi còn lo cho ông. Mong hai chúng ta có chết, thì chết cùng nhau. Sống thì vẫn ở bên nhau".

Quyền Linh xúc động khẳng định: "Chuyện tình của cô chú không đẹp chút nào cả, nhưng tình yêu cô chú dành cho nhau thực sự đẹp lắm! Quyền Linh và Ngọc Lan rất xúc động và chắc chắn khán giả cũng vậy. Cuộc sống này có nhiều điều tiêu cực, nhưng cũng có rất nhiều điều tích cực và chúng ta hãy nghĩ đến những điều tích cực ấy. Hạnh phúc sẽ được lan toả nếu được hỗ trợ và đồng hành".

Cuối chương trình, MC Quyền Linh ra đề nghị tiếp sức chú Út và cô Khuê có thêm điều kiện để phát triển kinh tế. Với quan điểm nếu ủng hộ 10 - 20 triệu thì có thể cô chú sẽ xài hết, nên Quyền Linh quyết định hỗ trợ đóng kệ, đầu tư vốn và hàng hoá để cô chú mở một tiệm tạp hoá trước nhà thay vì ngày ngày đi bán vé số kiếm sống. Hành động nghĩa hiệp của “MC quốc dân” sẽ là sự hỗ trợ kịp thời để cô chú vui hơn, bớt khổ cực hơn khi không còn phải đội nắng đội mưa bán vé số kiếm cơm qua ngày.

Điều lệ cuộc thi Người đẹp ảnh Việt Nam 2021

GA/ Theo Nhã An - Baophapluat.vn

https://www.phapluatplus.vn/van-hoa-giai-tri/quyen-linh-rong-tay-ho-tro-ke-sinh-nhai-cho-doi-vo-chong-gia-bi-tai-bien-d160359.html

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %