• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nguoidepvn.vn - Quan hệ tình dục thường xuyên có thể làm tăng sức khoẻ, chữa đau đầu và thậm chí cải thiện lòng tự trọng của chúng ta.

 Các nhà khoa học đã tìm ra 10 cách để tăng sức khỏe cơ thể cả về thể chất và tinh thần, trong đó có tình dục.

Giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh

Theo các nhà khoa học, quan hệ tình dục một hoặc 2 lần một tuần sẽ làm tăng 30% mức kháng thể của cơ thể. Các kháng thể là các protein, được hệ thống miễn dịch sử dụng để bảo vệ chống cảm lạnh và cúm.

Cải thiện hệ tim

Hoạt động tình dục giúp làm tăng nhịp tim của bạn, giúp hệ tim hoạt động tốt hơn suốt thời gian quan hệ. Theo các nhà khoa học thuộc viện nghiên cứu Anh, nam giới ở độ tuổi 50 có quan hệ tình dục ít nhất hai lần một tuần sẽ giảm 45% nguy cơ mắc bệnh tim.

 day la ly do thuyet phuc de thay rang, tai sao ban nen quan he tinh duc - 1

Hoạt động tình dục giúp làm tăng nhịp tim của bạn, giúp hệ tim hoạt động tốt hơn suốt thời gian quan hệ. (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Hạ huyết áp

Một nghiên cứu khoa học của đại học Michigan State cho thấy rằng, những phụ nữ ở tuổi từ 57 đến 85 vẫn còn quan hệ tình dục sẽ ít bị chứng huyết áp cao. Mà huyết áp cao là nguyên nhân của bệnh tim và đột quỵ ở người lớn tuổi.

Giảm đau tự nhiên

Theo các nhà khoa học của đại học Munster, Đức, những người bị đau nửa đầu giảm 60% mức độ đau sau khi có hoạt động tình dục. Sex kích thích sự giải phóng các hoocmon gây đau đớn và sản sinh ra một loại chất giảm đau hiệu quả.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Các nhà khoa học tại Viện Ung thư Quốc gia ở Maryland phát hiện thấy, nhữngn gười đàn ông xuất tinh 21 lần trong một tháng sẽ ít bị mắc bệnh hơn người chỉ xuất tinh 4-7 lần.

Xuất tinh thường xuyên có thể giúp tuyến tiền liệt làm sạch các chất gây ung thư haowcj có thể ngăn ngừa sự phát triển của trầm tích canxi có liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt.

Có một giấc ngủ ngon

Sau khi quan hệ tình dục, bạn thường có một giấc ngủ ngon hơn, không phải vì mệt như nhiều người vẫn nghĩ, vì trong quá trình này, bán sẽ giải phóng được một loại hợp chất trong não, gây khó ngủ và khiến cho giấc ngủ lành mạnh hơn.

Ít căng thẳng

Các nhà khoa học tịa đại học Paisley, Scotland phát hiện ra rằng, những người gần đây đã quan hệ tình dục có huyết áp thấp hơn so với những người đã quan hệ tình dục cách đó 2 tuần. Việc giải phóng oxytocin trong quan hệ tình dục có tác dụng làm dịu cơ thể, giảm bớt căng thẳng, khiến tinh thần thoải mái.

 day la ly do thuyet phuc de thay rang, tai sao ban nen quan he tinh duc - 2

Các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Bristol và Belfast nhận thấy nguy cơ tử vong đã giảm ở những người đàn ông đạt cực khoái thường xuyên hơn những người không xuất tinh thường xuyên. (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Bộ nhớ sắc nét hơn

Quan hệ tình dục thường xuyên có thể cải thiện trí nhớ ở phụ nữ. Các nhà khoa học thuộc Đại học McGill, Canada cho biết, những phụ nữ gần đây có quan hệ tình dục sẽ có trí nhớ tốt hơn, ghi nhớ được những điều trừu tượng hơn những người khác. Sex kích thích sự phát triển các nơ-ron thần kinh trong não bộ liên quan đến học tập và trí nhớ. Các nơ-ron gửi phản ứng tới các tế bào khác trong hệ thần kinh.

Sống thọ hơn

Các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Bristol và Belfast nhận thấy nguy cơ tử vong đã igảm ở những người đàn ông đạt cực khoái thường xuyên hơn những người không xuất tinh thường xuyên. Khảo sát được thực hiện đối với 1000 người đàn ông tuỏi từ 45 đến 59 trong vòng 10 năm.

Nâng cao đời sống tinh thần

Ngoài những lợi ích trên, tình dục thường xuyên thực sự là phương thuốc hữu hiệu giúp cho tinh thần bạn khỏe mạnh, thoải mái. Theo một nghiên cứu tại đại học Cornell, New York, những sinh viên có tình dục bình thường có phong thái tự tin hơn những người không có quan hệ tình dục.

PL - PL+

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %