• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase
 

Nguoidepvn.vn - Quan hệ tình dục sau thời kì kinh nguyệt 1 ngày có thể khiến bạn cảm thấy rất mệt mỏi mệt mỏi. Tệ hại hơn nữa là phụ nữ dễ bị nhiễm trùng sau khi quan hệ lúc vừa hết "đèn đỏ". 

Nhiều cặp vợ chồng tin tưởng vào khái niệm quan hệ tình dục ngay trước và sau kì kinh nguyệt 1 ngày là an toàn. Đây được gọi bằng khái niệm: Thời điểm an toàn trong tình dục, có nghĩa là tránh được khả năng mang thai ngoài ý muốn. Nhưng thực tế, đây không phải thời gian lí tưởng cho “chuyện ấy”, nó có những tác hại ảnh hưởng tới sức khỏe mà bạn cần phải xem xét.

Quan hệ tình dục ngay trước trước khi tới kì kinh nguyệt có thể khiến bạn bị nhiễm trùng nhẹ như nhiễm trùng đường tiết niệu. Điều này đặc biệt xảy ra khi đối tác không vệ sinh sạch sẽ. Bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh lây qua đường tình dục như herper sinh dục và bệnh lậu.

 quan he ngay truoc va sau ki “den do”: nhung hiem hoa ban khong the ngo! - 1

Quan hệ tình dục ngay trước trước khi tới kì kinh nguyệt có thể khiến bạn bị nhiễm trùng nhẹ như nhiễm trùng đường tiết niệu. (Ảnh minh họa)

Quan hệ tình dục sau thời kì kinh nguyệt 1 ngày có thể khiến bạn cảm thấy rất mệt mỏi sau một khoảng thời gian “mất máu”. Tệ hại hơn nữa phụ nữ dễ bị nhiễm trùng sau khi quan hệ lúc vừa hết kinh nguyệt. Lí do là bởi các vi khuẩn xuất hiện trong ngày cuối của chu kì kinh vẫn còn đọng ứ lại trong vùng kín, kết hợp với các chất ở “tinh binh” của đối tác có thể gây ra nhiễm trùng.

Dưới đây là danh sách những hiểm họa có thể xảy đến khi bạn quan hệ ngay trước và sau kì “đèn đỏ”:

Nhiễm trùng

Quan hệ tình dục ngay sau khi vừa hết kinh có thể gây ra nhiễm trùng đột ngột ở vùng sinh dục của phụ nữ. Vi khuẩn còn tồn đọng từ chu kì kinh là thủ phạm gây ra điều này. Để tránh rủi ro này, nữ giới cần phải kiêng quan hệ sau kì kinh xa hơn một chút. Tốt nhất là chờ đợi khoảng 2 – 3 ngày sau khi đã “sạch sẽ” hoàn toàn.

 quan he ngay truoc va sau ki “den do”: nhung hiem hoa ban khong the ngo! - 2

Quan hệ tình dục ngay sau khi vừa hết kinh có thể gây ra nhiễm trùng đột ngột ở vùng sinh dục của phụ nữ. (Ảnh minh họa)

Bệnh tình dục

Một tác hại khác của việc quan hệ tình dục trước hoặc ngay sau khi hết “đèn đỏ” chính là khả năng mắc bệnh tình dục. Các loại bệnh lây qua đường tình dục như herper sinh dục, mụn cóc thường có có nguy cơ lây nhiễm rất cao trong thời kì này. Để tránh được những mối lo này, bạn nên vệ sinh sạch sẽ ngay sau khi quan hệ.

Vẫn có khả năng thụ thai như thường

Thông thường, các cặp vợ chồng hay chọn thời điểm trước và ngay sau khi hết “đèn đỏ” để quan hệ với lí do tránh thai tự nhiên mà không phải dùng các biện pháp bảo vệ. Họ tin, đây là thời điểm an toàn. Nhưng theo các chuyên gia nói rằng, không có khái niệm Ngày an toàn một cách chuẩn xác. Nữ giới vẫn có khả năng mang thai trong các ngày này, chỉ là tỉ lệ thấp hơn một chút. Vì thế, nếu bạn muốn chắc chắn không có con ngoài ý muốn, hãy sử dụng bao cao su thay vì tính ngày như thế này.

 quan he ngay truoc va sau ki “den do”: nhung hiem hoa ban khong the ngo! - 3

Quan hệ tình dục sau thời kì kinh nguyệt 1 ngày có thể khiến bạn cảm thấy rất mệt mỏi sau một khoảng thời gian “mất máu”. (Ảnh minh họa)

Kiệt sức, mệt mỏi

Có quan hệ tình dục ngay sau khi hết “đèn đỏ” sẽ khiến phụ nữ vô cùng mệt mỏi, nhất là với người vừa trải qua một chu kì kinh nguyệt kéo dài. Cơ thể của phụ nữ trong giai đoạn đó bị mất máu khá nhiều, tình dục lại là hoạt động tốn sức, nó sẽ làm cho phụ nữ cảm thấy bị sa lầy, mệt mỏi.

Tăng cơn đau thắt và đau bụng dưới

Trong thời kì kinh nguyệt, phụ nữ phải trải qua nhiều tâm trạng tồi tệ, tiêu cực. Những cảm xúc hỗn độn, khó chịu, sự lộn xộn trong tâm chí, chuột rút xảy ra với phụ nữ thường xuyên. Nếu quan hệ tình dục ngay sau khi vừa hết kinh nguyệt sẽ khiến phụ nữ bị tăng cơn co thắt và đau ở vùng bụng dưới.

Rối loạn chu kì kinh nguyệt

Làm “chuyện ấy” ngay trước kì kinh nguyệt có thể làm rối loạn chu kì kinh nguyệt sắp tới của bạn. Đây là một trong những tác hại của “chuyện ấy” đến sức khỏe.

LT - Eva.vn

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %