• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

"Chăm chỉ là nền tảng của thành công"

nguoidepvn.vn - Alexa Dell là con gái thứ hai của tỉ phú Michael Dell. Cô đã học được rất nhiều điều từ cha mình để trở nên thành công hơn trong cuộc sống.

 

Alexa Dell, 24 tuổi là con gái thứ hai của tỉ phú ngành công nghiệp máy tính Michael Dell. Người đẹp đã được truyền cảm hứng rất nhiều từ công việc của cha và những người cộng sự trong việc giúp cho thế giới kết nối với nhau thông qua máy tính và internet. Cô hiện giờ đang điều hành một công ty tư vấn kinh doanh và là cố vấn cho ứng dụng hẹn bò Bumble.

Trang Business Insider gần đây đã có buổi phỏng vấn với Alexa về những bài học quý giá mà cô rút ra từ cha mình. Bài viết được nhiều người chia sẻ trên toàn thế giới.

Bố của Alexa, tỷ phú Michael Dell sinh ngày 23/2/1965 tại Houston (Texas, Mỹ) với niềm yêu thích đồ điện tử từ nhỏ. Năm 15 tuổi, ông Dell đã mua một trong những chiếc máy tính Apple đầu tiên và tháo tung ra để thử xem có thể lắp lại như cũ không. Khi học trung học, ông làm thêm công việc bán báo (đăng ký mua báo định kỳ) để kiếm tiền.

Trong thời gian học Đại học Texas ở Austin, Michael đã thành lập công ty đầu tiên gọi là PC Limited với khoản vay gia đình trị giá 1.000 đô la. 

Năm 1987, ông đổi tên công ty thành Dell Computer Corp. Doanh số công ty tiếp tục tăng. Năm 1988, công ty niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán, huy động được 30 triệu USD và Dell kiếm được 18 triệu USD. Năm 1992, ở tuổi 27, Dell trở thành CEO trẻ nhất điều hành một trong ty thuộc nhóm Fortune 500.

Khi còn nhỏ, Alexa thường đến thăm trụ sở chính công ty cha tại Round Rock. Cô đã theo dõi cha mình xây dựng một tập đoàn đa quốc gia từ trụ sở đầu tiên được đặt trong phòng ngủ ở kí túc xá của cha mình. Alexa cho biết: ”Lời khuyên mà cha cho tôi là chăm chỉ là nền tảng của thành công.”

Trong quá trình trưởng thành, Alexa đã có rất nhiều sở thích khác nhau bao gồm nhiếp ảnh, thời trang, công nghệ và biên tập. Cha mẹ của cô, Michael và Susan đã khuyến khích cô và ba anh chị em của cô thoải mái khám phá những sở thích của mình và tìm ra nguyên nhân mình đam mê chúng. 

Khi còn là học sinh trung học, Alexa đã dành cả mùa hè của mình tại New York để làm việc tại các hãng thời trang.

Năm 2013, Alexa rời trường đại học để làm việc tại một công ty ứng dụng hẹn hò. Kinh nghiệm làm việc ở đây đã giúp cô hiểu phần nào về quá trình khởi nghiệp, nơi mà những ý tưởng sáng tạo có giá trị hơn tuổi tác, địa vị và giới tính của 1 người. Những người làm khởi nghiệp đều muốn thay đổi nhanh chóng.

Alexa chia sẻ rằng: ”Tôi có thể trình bày các ý tưởng của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tôi biết không gian nào thì sẽ phù hợp nhất với sự thay đổi mà tôi muốn có.”

Lối sống lành mạnh giúp đem lại hạnh phúc. (Ảnh: Instagram Alexa Dell)

Trên Instagram của Alexa Dell có một vài bức ảnh gia đình quý giá. Trong một bài viết có tiêu đề "Squad goals", Alexa đăng hình bố mẹ mình trong bộ đồ thể thao đang đứng trên đỉnh núi tại vườn quốc giaGrand Canyon.

Alexa chia sẻ rằng: ”Cha mẹ tôi là những người rất năng động”. Cô đã học được bài học quý giá từ cha mẹ là lối sống lành mạnh giúp công việc hiệu quả và năng suất hơn. Vì vậy trong văn phòng làm việc tại nhà của Alexa, cô chuẩn bị một máy chạy bộ, nơi cô có thể vừa họp hành vừa tập thể dục.

Alexa cho biết: ”Thật tuyệt vời, khi máu của bạn lưu thông, bạn sẽ suy nghĩ nhanh hơn và mạch lạc hơn. Tôi đã học được điều đó từ cha mẹ mình”.

Là con gái của một nhà tiên phong trong ngành công nghiệp máy tính, Alexa Dell, con gái tỷ phú Michael Dell, từng không nghĩ mình cũng một ngày nào đó làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Nhìn lại thì, cuộc hành trình của Alexa để bước vào thế giới máy tính và internet là không thể tránh khỏi bởi nguồn cảm hứng quá lớn từ người cha.

Việt Tường/ Theo eva

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %