• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bạn có biết “vùng an toàn” tước đi cơ hội thực hiện những điều mới?

Nguoidepvn.vn - Cuộc sống cũng giống như khi ta đi xe đạp vậy, hoặc là đạp xe liên tục để tiến về phía trước hoặc xe sẽ bị đổ khi dừng lại. Nguyên liệu cơ bản mang đến niềm hạnh phúc là việc tìm kiếm sự phát triển trong cuộc sống. Bạn có biết rằng, hạnh phúc là niềm vui khi khám phá và sử dụng các tiềm năng của bản thân?

Ngô Nhã Linh mang SBD 038 là một trong 28 thí sinh lọt vào Bán kết cuộc thi Người đẹp ảnh Việt Nam 2020. Nhã Linh đến từ Cà Mau – mảnh đất với vẻ đẹp mênh mông của biển, xanh tươi của những rừng đước, bạt ngàn của rừng mắm… Nhã Linh có tính cách nổi bật của con người Cà Mau – nhiệt tình, phóng khoáng.

Ngô Nhã Linh (bên trái) cùng ông Nguyễn Đức Hòa - Trưởng BGK và thí sinh chụp hình lưu niệm tại vòng sơ khảo

Đến với vòng Bán kết, khi được hỏi suy nghĩ về câu nói: “Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, còn 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó”, người đẹp tự tin chia sẻ:

“Cuộc sống chỉ mang lại cho chúng ta 10% cơ hội, còn 90% còn lại là do chúng ta trải nghiệm thế nào với nó”. Thật vậy, cuộc sống luôn luôn mang lại cho tất cả chúng ta những cơ hội, nó được gọi là ngày mai. Nhưng có thể nắm bắt được những cơ hội đó hay không phụ thuộc rất nhiều vào bản thân của mỗi người. Điều quan trọng nhất chính là cách nhìn nhận vấn đề và xử lí nó. Nếu bạn đón nhận vấn đề một cách tích cực thì nó sẽ rất nhẹ nhàng và đơn giản, ngược lại, nếu chúng ta rụt rè, sợ hãi và không dám thử sức thì nó sẽ rất khó khăn.

Trong cuộc sống, không ít người vì sự rụt rè đã “giam cầm” chính bản thân của mình vào “nhà tù tâm trí”. Chính vì thế họ đã tự lãng phí thời gian, lãng phí cả tuổi thanh xuân và cuộc đời của mình chỉ vì thiếu tự tin, không dám trải nghiệm, sợ thất bại, sợ khó khăn... điều đó đã đẩy chính tương lai của họ vào con đường tăm tối. Cơ hội đến với mỗi người không nhiều, vì thế khi còn sức khỏe, khi còn có thể, mỗi người hãy tận dụng và nắm bắt nó, biến những cơ hội đó thành “bàn đạp” đưa chúng ta đến với cái đích mà mình mong muốn. Nhất là ở tuổi trẻ, bạn không được ngủ quên trong thanh xuân của mình, phải vùng dậy để hành động, để trải nghiệm, và để chinh phục những thử thách đang chờ đợi ta ở phía trước.

Đối với bản thân tôi, tôi chưa bao giờ dám nghĩ mình đã thành công nhưng tôi đã luôn cố gắng hết mình để thực hiện được những mục tiêu mà mình đặt ra. Để làm được điều đó, tôi đã từng thất bại và gặp khó khăn rất nhiều, nhưng chính tôi đã không cho phép bản thân mình chùn bước, tôi đã dũng cảm và đứng lên từ những vấp ngã ấy.

“Thất bại là mẹ của thành công”, cho nên chúng ta cần phải mạnh mẽ thay đổi cách suy nghĩ của bản thân, nhìn nhận vấn đề một cách tích cực, coi nó là một việc đơn giản. Vấp ngã là chuyện thường tình trong cuộc sống, nó là một bài học và sẽ tôi luyện mỗi người trở nên thật cứng cáp để đương đầu với cuộc sống đầy rẫy những khó khăn này. Mình hi vọng mỗi người đều sẽ suy nghĩ một cách tích cực và dám đón nhận những khó khăn, thử thách trong cuộc sống và mình tin rằng, thành công sẽ không phụ lòng những người có ý chí và có quyết tâm.”

Hãy bình chọn cho thí sinh Ngô Nhã Linh SBD 038 để thí sinh có cơ hội lọt vào vòng Chung kết Người đẹp ảnh Việt Nam 2020 theo cách sau:

Chia sẻ bài viết của Thí sinh lên mạng xã hội được quy đổi là 03 Điểm

Nhắn tin bình chọn theo cú pháp NDA (dấu cách) 038 gửi về Tổng đài 8679 được quy đổi là 10 Điểm

(Trong đó NDA là viết tắt của Cuộc thi Người Đẹp Ảnh, 038 là Số báo danh của Thí sinh)

Điều lệ cuộc thi tìm kiếm tài năng Giọng ca vàng Bolero Việt Nam 2021

Phạm Giang - Nguoidepvn.vn

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %