• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hoa hậu Phương Khánh nỗ lực tạo cầu nối văn hóa, ngôn ngữ Việt - Nhật

Nguoidep.vn Hoa hậu Trái đất Phương Khánh sẽ đồng hành cùng Hiệp hội tiếng Nhật dành cho các quốc gia không dùng Hán tự (JLAN). 

Với vai trò mới này, người đẹp gốc Bến Tre sẽ tham gia hàng loạt hoạt động cùng hiệp hội như trao học bổng, thăm quan các trung tâm tiếng Nhật, chia sẻ câu chuyện và truyền cảm hứng về việc dám ước mơ và theo đuổi ước mơ của mình. Đáng chú ý là việc Hoa hậu Phương Khánh cũng sẽ lên đường sang Nhật Bản vào tháng 7 này cùng các thành viên khác của Hiệp hội với các hoạt động gặp gỡ, giao lưu và tìm hiểu về mô hình đào tạo tiếng Nhật tại địa phương…

Sau đăng quang, Phương Khánh tập trung vào các hoạt động xã hội như Thử thách dọn rác, hưởng ứng Giờ Trái Đất, tham gia hiến máu cùng giới trẻ.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Trái đất, Phương Khánh tập trung vào các hoạt động xã hội như Thử thách dọn rác, hưởng ứng Giờ Trái Đất, tham gia hiến máu cùng giới trẻ. Với nhiều hoạt động tích cực, Phương Khánh hiện đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ sinh viên Nhật Bản khi biết cô sẽ đồng hành cùng Hiệp hội tiếng Nhật dành cho các quốc gia không dùng Hán tự (JLAN).

Hoa hậu Phương Khánh trong vai trò mới.

Chia sẻ về vai trò mới của mình, Hoa hậu Trái đất Phương Khánh không giấu sự hào hứng. "Tôi mong rằng đây sẽ là một cơ hội để bản thân hiểu rõ hơn về ngôn ngữ và văn hóa Nhật, qua đó có thể chia sẻ nhiều hơn với các bạn trẻ Việt Nam. Tôi nghĩ trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, việc chúng ta "nhìn ra bên ngoài" theo những cách khác nhau, trong đó có việc học tiếng Nhật hay du học ở Nhật - đó đều là những cách để thanh niên Việt Nam có thêm trải nghiệm và tích lũy kiến thức để có thể thành công hơn ở tương lai. Và tất nhiên, ở chiều ngược lại, tôi cũng mong với vai trò và lần sang Nhật này, tôi cũng sẽ giới thiệu được về văn hóa, lịch sử, lối sống và lòng mến khách của Việt Nam đến các bạn trẻ Nhật Bản, qua đó giúp kết nối hơn nữa hai quốc gia..."

Hiện tại, Hiệp hội tiếng Nhật dành cho các quốc gia không dùng Hán tự  cũng đã ký kết với ĐH Đại Nam để mở Ngành Đông phương học - chuyên ngành Nhật Bản học. Nơi đây sẽ đào tạo theo chuẩn Nhật Bản, gồm 6 đặc trưng sau: học bổng đa dạng, môi trường học thân thiện; cam kết 100% có việc làm với mức lương 600-2.000 USD; hoàn trả học phí 4 năm nếu sinh viên không xin được việc làm; chương trình đào tạo theo chuẩn đại học Nhật Bản; giảng viên Nhật Bản chiếm 50% tiết chuyên nghành; chương trình thực tập có lương tại Nhật.

Như Thư/ Theo Khánh Chi- Phapluatplus

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %