• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thanh Hằng: Tôi tự do nhưng không cô đơn

Nguoidepvn - Mặc dù đôi chân 1m12 đã không còn là “kỷ lục” trong giới chân dài vì sự xuất hiện của thế hệ người mẫu mới nhưng tính đến thời điểm này vẫn chưa có siêu mẫu nào gặt hái được nhiều thành công như Thanh Hằng.

Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam 2002 không đơn thuần là một bình hoa di động chỉ biết catwalk, mà còn là một diễn viên sáng giá, đại diện thương hiệu cho các nhãn hàng lớn nhất.

Sau hai năm im hơi lặng tiếng ở lĩnh vực điện ảnh, Thanh Hằng đã quay trở lại với vai chính trong phim Mẹ chồng của đạo diễn Lý Minh Thắng và Ngựa hoang của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Lần nào chuyện trò cùng người đẹp, tôi cũng bị thu hút bởi cách trả lời thông minh cùng nụ cười tỏa nắng…

Ưu tiên cho phim ảnh trong năm nay

Phóng viên (PV): Chị có thể chia sẻ về vai diễn của chị trong phim điện ảnh Mẹ chồng lần này của đạo diễn Lý Minh Thắng?

Thanh Hằng (TH): Phim xoay quanh câu chuyện của những người phụ nữ thập niên 1950 - 1960 bị gò bó bởi rất nhiều phép tắc phong kiến cổ hủ. Tôi đóng vai chính, từ lúc làm con dâu đến khi trở thành mẹ chồng. Cái khó là tôi cần phải làm sao để mọi người thấy rõ được sự biến chuyển tâm lý phức tạp giữa hai giai đoạn.

Chắc chắn sẽ có nhiều người cảm thấy nhân vật mẹ chồng do tôi thủ vai trong phim quá độc ác và hung dữ nhưng rồi cũng sẽ rất thương khi hiểu hết những lý do. Lần trở lại này, tôi thấy mình diễn xuất tốt hơn rất nhiều, làm chủ được cảm xúc, nắm bắt được đường dây rất nhanh và chắc, biết lúc nào nắm, lúc nào thả để tuyến nhân vật của mình phong phú, đa dạng màu sắc.

Xem phim, tôi tin chắc sẽ có nhiều người cảm thông cho thân phận đàn bà. Cho dù họ có làm gì đi nữa cuối cùng họ cũng chỉ mong muốn được trọn vẹn hạnh phúc, mà cuộc sống thì đâu phải dễ dàng…

PV: Lý do để Thanh Hằng gật đầu tham gia phim Mẹ chồng là gì vậy? Vì được biết chị thường chỉ nhận lời hợp tác với các đạo diễn quen như Vũ Ngọc Đãng, Nguyễn Quang Dũng? Ngoài yếu tố kịch bản hay, có phải ở mức cát sê cao?

TH: Với phim Mẹ chồng lần này là một cái duyên vì trước đó tôi đã từ chối do không thu xếp được thời gian. Nhưng sau đó nhà sản xuất lẫn đạo diễn đều tạo điều kiện tốt nhất để tôi có thể tham gia. Ngoài ra, khi có nhiều thời gian để đọc kịch bản, tôi cũng cảm thấy thích và ngấm hơn nhân vật của mình nên thay đổi quyết định. Tôi thường làm việc với những đạo diễn mình thấy hợp. Làm việc là để kiếm tiền, nhưng phải vui. Nếu không vui thì tôi sẽ không nhận lời đâu. Đừng nói đến cát sê ở đây vì khi bạn muốn mời ai, bạn phải trả công xứng đáng cho họ.

PV: Phim Siêu nhân X bị thất bại về mặt doanh thu phòng vé dù chị diễn xuất khá ổn, chị nghĩ nguyên nhân do đâu? Đó có phải là lý do chị không hợp tác với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nữa?

TH: Để một phim thành công, diễn viên và đạo diễn không phải là tất cả mà còn phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược PR, khâu phát hành. Cá nhân tôi đã làm hết sức với Siêu nhân X và nhận được nhiều ý kiến tích cực cho vai diễn của mình nên tôi cảm thấy rất hài lòng. Mối quan hệ giữa tôi và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng như nhà sản xuất vẫn tốt đẹp nên giữa tháng 7 tôi sẽ đóng tiếp phim Ngựa hoang của anh. Đây là năm tôi sẽ ưu tiên cho điện ảnh.

 

Yêu là phải vui!

PV: Hiện tại chị đã 35 tuổi và vẫn “độc thân vui tính”, quan điểm của chị về hôn nhân tại thời điểm này như thế nào?

TH: Mọi người nhìn vào cứ hay nói phụ nữ ngoài 30 chắc lo lắng về chuyện chồng con lắm nhưng với tôi thì chưa bao giờ áp lực chuyện hôn nhân cả. Một người phụ nữ mà cứ lẩn quẩn chuyện mình có cưới được chồng hay không thì mệt mỏi lắm. Tôi nghĩ, nếu như có được một người phù hợp với mình thì hôn nhân là một sự gắn kết tất yếu cho một mối quan hệ còn nếu như cảm thấy mình vẫn chưa sẵn sàng thì cứ dũng cảm lựa chọn cách sống riêng.

PV: Những đồng nghiệp cùng thời với chị đa số đã sinh con, chị có nghĩ mình thuộc tuýp phụ nữ đặt công việc lên trên hết nên không dám hy sinh nó vì những hạnh phúc giản đơn hơn?

TH: Tôi thường làm việc với những đạo diễn mình thấy hợp. Làm việc là để kiếm tiền, nhưng phải vui. Nếu không vui thì tôi sẽ không nhận lời đâu. Đừng nói đến cát sê ở đây vì khi bạn muốn mời ai, bạn phải trả công xứng đáng cho họ.

Mỗi người phụ nữ sẽ có những chọn lựa khác nhau cho cuộc đời của mình. Người khác sống như vậy không có nghĩa là bạn bắt buộc phải làm theo y chang như thế. Như tôi đã nói, nếu ai thấy điều đó vui thì họ cứ làm. Chúng ta không nên đưa ra bất kỳ quy tắc sống và chọn lựa của số đông nào và áp vào một cá nhân.

Phụ nữ đẹp, thành công, giàu có dĩ nhiên sẽ mong muốn người đàn ông của mình cũng tương xứng với mình nhưng đàn ông như vậy thường khó tránh khỏi hai chữ “trăng hoa”.

PV: Người yêu của chị có phải là người chung thủy?

TH: Cuộc sống của tôi không thiếu thứ gì do tôi là người rất độc lập, tự chủ. Chính vì vậy, với tôi, người đàn ông yêu mình cũng phải là người tử tế và xem tôi là duy nhất. Đó cũng là nguyên tắc tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng rất khó nếu người đàn ông ấy muốn bước vào “ngôi nhà” của tôi. Đã qua rồi cái thời yêu là mù quáng, chấp nhận một cuộc tình không trọn vẹn. Người trưởng thành cần niềm vui.

PV: Nói thì dễ nhưng phụ nữ thường yếu mềm, chẳng lẽ khi người yêu chị mắc sai lầm, say nắng ai đó rồi muốn quay lại, chị không cho người ấy cơ hội?

TH: Nếu chỉ một, hai lần thì còn có thể nói đó là sai lầm. Nhưng nếu sự việc cứ lặp đi lặp lại thì đó là bản chất của người đàn ông đó rồi. Với loại người như vậy mà mình cứ cố giữ, chính mình sẽ là người chuốc muộn phiền thôi. Tốt nhất là hãy để anh ấy ra đi và đem tự do đến cho cả hai.

PV: Là người phụ nữ quá thành công, lại xinh đẹp, giàu có, chị có nghĩ những người như chị sẽ khó có được hạnh phúc trọn vẹn vì ông trời không cho ai tất cả không?

TH: Đúng là ông trời không cho ai tất cả, nhưng nếu là một người biết đủ, biết chấp nhận, đó sẽ là người hạnh phúc. Nếu như bạn chỉ biết nhìn vào những gì mình còn thiếu thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hài lòng cả. Bản thân tôi luôn nhìn vào những mặt tích cực và là một người rất lạc quan nên tôi thấy số phận của mình rất may mắn, an yên.

PV: Có cảm giác chị quá yêu cuộc sống tự do của riêng mình nên không muốn ràng buộc bất kỳ điều gì, tựa như cơn gió, luôn bay cao, bay xa nhưng không ai nắm bắt được? Có khi nào chị thấy cô đơn?

TH: Tôi cũng hy vọng có ai đó đủ sức mạnh để kéo tôi ra khỏi thế giới của riêng mình nhưng đến giờ vẫn chưa thấy ai. Tôi tự do, nhưng không cô đơn.

PV: Nghĩa là người yêu của chị hiện tại vẫn không đủ mạnh để khiến chị thay đổi sao, chị có thấy mình khó quá không?

TH: (Cười to) Tôi khó thì ai cũng biết mà. Nhưng chẳng phải đàn ông luôn thích chinh phục những cái khó sao!

Tôi và Hồ Ngọc Hà vẫn là bạn

PV: Được biết chị sở hữu rất nhiều bất động sản, xe cộ hạng sang, chị có thể chia sẻ về một Thanh Hằng trong lĩnh vực kinh doanh không?

TH: Trời ơi ai đồn dữ thần vậy? (cười) Tôi mua nhà không phải để kinh doanh mà chỉ để dành làm của thôi chứ tôi bận rộn lắm, không có thời gian kinh doanh bất động sản đâu.

PV: Chị tự tạo ra niềm vui trong cuộc sống của mình như thế nào?

TH: Tôi có công việc tốt, có sức khỏe, có gia đình, có bạn bè… Bên cạnh đó, tôi tận hưởng niềm vui khi mua sắm, du lịch, tập thể thao… Niềm vui đôi khi chỉ cần giản dị như vậy. Điều quan trọng nhất là bạn phải xác định và định nghĩa được hạnh phúc với chính bản thân mình. Còn tình yêu trai gái cũng chỉ là một phần trong cuộc sống của mình mà thôi, mình cầm lên được thì đặt xuống cũng được.

PV: Trong giới, chị thân với khá nhiều người đẹp nhưng nhiều người vẫn hay bảo nhau rằng khó có tình bạn thực sự giữa hai người đàn bà đẹp vì có sự cạnh tranh ngầm. Giữa chị và Hồ Ngọc Hà có là một “tình bạn đủ thân” để chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống không? Có tin hai chị không còn thân như trước vì hầu hết các hợp đồng quảng cáo lớn của Hà rơi vào tay chị?

TH: Trước những lời quy chụp như vậy mình có cố giải thích cũng bằng thừa. Tôi và Hà vẫn là bạn, đủ hiểu và tôn trọng cuộc sống riêng tư của nhau. Chúng tôi không có nghĩa vụ phải đi trình bày với mọi người về mối quan hệ bạn bè của mình ra sao. Hãy cứ để thời gian và cách thể hiện của cả hai là câu trả lời tường minh nhất cho mọi nghi ngờ.

Cảm ơn chị và chúc chị luôn thành công, an yên trước những chọn lựa của mình!

Hoàng Huyền - theo báo Thanh niên 

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 043.2010.989
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %