• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tống Mai Anh: “Người phụ nữ đẹp phải hoàn thiện mình về mọi mặt”

 

(Người đẹp VN) Theo em, “Công – Dung –Ngôn – Hạnh” bao gồm cả phẩm chất đạo đức, tài năng, người con gái đồng thời không quên vẻ đẹp bề ngoài lẫn lời ăn tiếng nói, dáng vẻ và cách đối nhân xử thế. Điều đó có nghĩa rằng một người phụ nữ đẹp thì luôn luôn phải hoàn thiện mình về mọi mặt.

Trong nhịp sống hối hả như con thoi hiện nay cùng với sự thay đổi của một nền văn minh không ngừng phát triển nấc thang đánh giá của xã hội về “Công – Dung –Ngôn – Hạnh” cũng đã dần chuyển mình thay đổi sao cho phù hợp.Người phụ nữ ngày nay không còn bị giới hạn không  gian sống phía sau bậc cửa nhà mà được tự do thể hiện sức mạnh, tài năng và cá tính riêng của mình.

Song không thể nói rằng người phụ nữ ngày nay đã đánh mất đi vẻ đẹp của ngày xưa mà “Công –Dung – Ngôn – Hạnh” của phụ nữ ngày nay đã mang sắc vóc mới, vẻ đẹp mới, manghơi thở của thời đại mới.Nói một cách cụ thể hơn: “Công” ở đây người phụ nữ không thể chỉ hiểu là sự khéo léo về nữ công gia chánh, đảm đang việc nội trợ, chăm lo gia đình mà còn là có óc tổ chức cuộc sống gia đình hạnh phúc, nuôi dạy con cái ngoan, khỏe, học giỏi.

Ngoài ra họ còn phải là người lao động giỏi có trình độ, có tay nghề. “Dung” là vẻ đẹp hình thức kết hợp với vẻ đẹp tâm hồn. Nếu người phụ nữ chỉ là người duyên dáng ăn mặc đẹp nhưng không có một tâm hồn cao đẹp thì thật sự không có vẻ đẹp. Cái đẹp hình thể hiện nay không phải là “Yểu điệu thục nữ” mà là khỏe và đẹp. Khỏe để lao động tốt, để gìn giữ hạnh phúc gia đình và để sinh ra những đứa con thông minh khỏe mạnh. “Ngôn” là lời nói dịu dàng có duyên.

Ngày nay, chữ “ngôn” còn đòi hỏi người phụ nữ biết cách nói lịch thiệp, thẳng thắn thể hiện được sự thông minh, có kiến thức và biết ứng xử.“Hạnh” ở đây thể hiện phẩm chất đạo đức của người con gái, người vợ, người mẹ giàu lòng nhân ái phẩm hạnh, chung thủy với chồng.

Là tình yêu chân thật và chung thủy trong hôn nhân, không sa vào cuộc sống thấp hèn. Suy cho cùng, điều quan trọng là, guồng xoay thời đại dù có tân tiến đến đâu, tư duy và lối sống của người phụ nữ dù có thay đổi tân tiến đến đâu, nhưng vẫn là người phụ nữ Việt Nam, vẫn là những người phụ nữ khi nói tới sự duyên dáng, hồn hậu là không chỉ ở tà áo dài, mà còn ở một tâm hồn đẹp, một phong cách đẹp, một chuẩn mực “Công – Dung – Ngôn – Hạnh” rất thanh thuần, rất Việt Nam..

Để bình chọn cho thí sinh Tống Mai Anh, SBD 176 đến từ Vũng Tàu, lọt vào Top 15 độc giả có thể nhắn tin bình chọn theo cú pháp: NDA 176  Gửi 8655

 Người đẹp VN

 

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %