• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nữ giáo viên "bén duyên" với kinh doanh từ bài thuốc tặng học trò

Nguoidepvn.vn - Sau 3 năm lăn lộn với công việc kinh doanh thuốc đông y gia truyền, Dung Hà từ một “bà mẹ bỉm sữa” đã trở thành Giám đốc của Đông Y Gia Truyền Dung Hà với hàng chục đại lý phân phối trên toàn quốc.

Cơ duyên đến với kinh doanh

Xuất thân là giáo viên Dung Hà không hề có bất kì khái niệm hay ý định nào với việc kinh doanh, đặc biệt lại là ngành dược. Câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh của cô diễn ra hoàn toàn tình cờ và tự nhiên.

Dòng họ Hà của cô vốn không sinh sống bằng nghề thuốc. Tuy nhiên, từ thời cụ cô đã truyền lại bài thuốc đông y gia truyền đặc trị xương khớp và côn trùng cắn vô cùng hiệu quả, được bà con trong vùng biết đến.

Mang theo bài thuốc gia truyền xuống Hà Nội học, rồi trở thành một cô giáo lập nghiệp, một “bà mẹ bỉm sữa” giữa đất thủ đô đã không ít lần cô mang bài thuốc của mình tặng cho phụ huynh học sinh, những gia đình quen biết có người già mắc bệnh xương khớp để giúp đỡ hoặc cảm ơn họ.

Cô giáo Dùng Hà bén duyên kinh doanh nhờ mạng bài thuốc gia truyền tặng cho học sinh và phụ huynh

Nhiều người trong số đó, sau khi sử dụng hỏi cô, có thể bán thêm cho họ được không. Khi ấy cô chỉ cười và bảo: “Đây là thuốc gia truyền của nhà cháu, không kinh doanh nên cũng không có nhiều để bán, nếu mọi người lấy thêm thì cháu bảo bố gửi xuống cho một ít”, cô cũng chỉ lấy thêm ít tiền coi như tiền công bố lên rừng lấy thuốc và gửi tàu xe xuống.

Người nọ giới thiệu cho người kia, thấy bài thuốc nhà mình thực sự công hiệu và giúp ích được nhiều người, ý nghĩ kinh doanh để mang bài thuốc quý này đến với nhiều người hơn cũng dần hình thành và lớn lên trong cô.

Từ bỏ công việc ổn định để dấn thân vào kinh doanh

Năm 2013, Dung Hà bắt đầu tập tành kinh doanh. Là một bà mẹ bỉm sữa hiện đại, Dung Hà khá thích lướt web và mua sắm qua mạng nên cô cũng chọn cách bán hàng trên mạng.

Ban đầu Dung Hà cũng áp dụng chiêu “dùng thử miễn phí” để giới thiệu sản phẩm. Cô tham gia vào  hội các bà mẹ bỉm sữa trên facebook, hễ thấy bà mẹ nào kêu đau lưng, nhức vai, con ốm, sốt, ho Dung Hà lại chia sẻ kinh nghiệm chăm con, trị bệnh của mình và tặng thuốc cho các mẹ dùng thử.

Khi trở thành bà mẹ bỉm sữa Dung Hà thường xuyên chia sẻ bài thuốc gia truyền cho các bà mẹ khác

Dung Hà chia sẻ: “Ban đầu mình thường tặng thuốc cho các bà mẹ bỉm sữa trên mạng vì mình cũng nuôi con nhỏ mình hiểu được sự vất vả của việc chăm con. Ở nhà bé nhà mình ho, sốt mình cũng đề xoa cho bé bằng Bách Nhi Tán vô cùng hiệu quả nên cũng muốn chia sẻ với các mẹ”.

Sau một thời gian rất nhiều bà mẹ đã biết đến cái tên Dung Hà và bài thuốc của cô. Họ quay lại đặt mua thuốc, giới thiệu bạn bè và tag tên cô trên facebook mỗi khi có mẹ nào gặp trường hợp tương tự.

Năm 2014, Dung Hà quyết định từ bỏ công việc giáo viên với mức lương ổn định để dấn thân vào kinh doanh. Tuy nhiên, do chưa có nhiều kinh nghiệm, sự tính toán kĩ càng trong các bước đi, sản phẩm dù chất lượng nhưng chưa tạo được thương hiệu trên thị trường, việc kinh doanh vừa mở rộng đã thất bại.

Thời gian đó, Dung Hà phải chuyển qua kinh doanh quần áo để duy trì kinh tế. May mắn là cô khá có duyên trong việc buôn bán nên đã nhanh chóng vượt qua khó khăn. Nhưng dù công việc kinh doanh khá suôn sẻ, bài thuốc quý gia truyền vẫn luôn là sự ám ảnh và tiếc nuối trong cô.

Sau nhiều nỗ lực, Dung Hà đã từ bà mẹ bỉm sữa trở thành nữ doanh nhân thành đạt

Nhận ra mình đang có rất nhiều khách hàng tiềm năng, Dung Hà bèn vừa bán quần áo vừa tận dụng để PR cho sản phẩm thuốc bằng cách giới thiệu và tặng thuốc cho các mối quen mua quần áo dùng thử.

Đầu năm 2016, khi thấy lượng khách hàng biết, tin tưởng và đặt mua thuốc đã đủ lớn, bà mẹ bỉm sữa quyết định dừng hẳn việc kinh doanh quần áo để chuyên tâm về thuốc hơn.

Sau nhiều nỗ lực trong việc chứng tỏ uy tín, chất lượng, sản phẩm thuốc đông y gia truyền Dung Hà đã được công nhận về thương hiệu với hai giải thưởng: Thương hiệu hàng Việt Nam vàng và Sản phẩm uy tín cho người tiêu dùng. Bản thân “bà mẹ bỉm sữa” Dung Hà được nhận giải thưởng “Doanh nhân làm việc vì cộng đồng năm 2016” trong lễ vinh danh Doanh nhân tiêu biểu thời đại Hồ Chí Minh. 

“Năm 2017, công ty Đông Y Gia Truyền Dung Hà cũng sẽ có những thay đổi để nâng cao sự tiện dụng của sản phẩm, mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh để mang sản phẩm đến với cộng đồng người tiêu dùng tốt hơn.” - Tổng giám đốc Dung Hà chia sẻ.

Lan Phùng - Nguoidepvn.vn

 

 

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %