• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nặng gần 100 kg sau 7 năm uống thuốc giảm cân

nguoidepvn.vn - Xiaoli tăng gấp đôi cân nặng ban đầu và mất gần 700 triệu đồng cho đủ loại thuốc giảm cân.

Xiaoli, 25 tuổi, sống tại Tứ Xuyên, Trung Quốc bắt đầu uống thuốc giảm cân từ năm 2011 sau khi xem quảng cáo trên TV, theo Odditycentral. Thời điểm đó cô chỉ nặng khoảng 45 kg nhưng vẫn muốn thân hình nhỏ gọn hơn nữa.

 

Cân nặng của Xiaoli tăng gấp đôi sau 7 năm uống thuốc giảm cân.

Sau khi giảm được 13 kg nhờ thuốc giảm cân, Xiaoli quyết định ngừng uống. Tuy nhiên, ít lâu sau, không những trở lại cân nặng cũ mà cơ thể Xiaoli còn tăng thêm nhiều cân. Cô gái trẻ cũng gọi điện đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty bán thuốc để phản ánh nhưng lại tiếp tục bị chào mời mua các sản phẩm khác.

Sau 7 năm "kết bạn" với đủ loại thuốc giảm cân, Xiaoli đã tiêu tốn tới 200.000 tệ (khoảng 700 triệu đồng) và nặng gần một tạ. Cô không còn nhớ được chính xác những loại thuốc mà mình đã uống vì mua quá nhiều.

Gần đây, Xiaoli buộc phải tìm tới phương pháp thu nhỏ dạ dày tại Bệnh viện Nhân dân Thành Đô. Bác sĩ nhận định trường hợp của cô là béo phì, gan nhiễm mỡ nhưng may mắn là huyết áp vẫn ổn định. Ngoài thói quen ăn uống kém lành mạnh, lạm dụng thuốc giảm cân là nguyên nhân chính khiến trọng lượng của Xiaoli tăng bất thường.

 

Xiaoli buộc phải nhờ đến phương pháp thu nhỏ dạ dày. Ảnh: Odditycentral.

Theo các chuyên gia y tế, giảm cân lành mạnh cần có kế hoạch dài hạn, không thể nóng vội trong ngày một ngày hai. Người có nhu cầu giảm cân cần tìm hiểu rõ căn nguyên khiến cơ thể tăng cân từ đó điều chỉnh chế độ ăn lành mạnh kết hợp tập luyện, ngủ nghỉ khoa học. Khi sử dụng các sản phẩm giảm cân, tan mỡ cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng và tìm mua ở những cơ sở uy tín.

Việt Tường/ Theo Duk Sun ngoisao.net

 

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %