• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

"hotgirl" Bella được chuyển vào Trung tâm bảo trợ

nguoidepvn.vn - Mẹ con Bella có thái độ khá hòa nhập với mọi người trong Trung tâm nhưng vẫn liên tục đòi ôm con bỏ đi.

Trên Thời đại vào chiều 2/7, lãnh đạo phòng bảo trợ xã hội (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội) cho biết, đến thời điểm hiện tại "hotgirl" Bella (tên thật Đoàn Thúy Hà) đã hợp tác hơn với các cán bộ của Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 (Đông Anh, Hà Nội) và bắt đầu hòa nhập, tham gia một số hoạt động tập thể.

 

Đoàn Thúy Hà thường xuyên mang theo con đi lang thang khắp các tỉnh thành

Cụ thể, vào sáng cùng ngày, "hotgirl" Bella đã tham gia biểu diễn văn nghệ với mọi người tại Trung tâm và hát một số bài. "Cô ấy tỏ ra khá vui vẻ và có tham gia hát, biểu diễn văn nghệ với mọi người", đại diện phòng bảo trợ xã hội cho hay. Còn đại diện Trung tâm Bảo trợ xã hội 1 cho biết thêm, hiện nay Bella và con được các cán bộ, nhân viên chăm sóc chu đáo.

Về ăn uống, người mẹ này đã chịu ăn cơm do đơn vị cung cấp nhưng do người nhỏ nên ăn khá ít. Ngoài ra, Trung tâm cũng cung cấp thêm bánh, sữa để "hotgirl" Bella ăn thêm khi cần.

Tuy nhiên, đại diện Trung tâm cho biết người mẹ này vẫn nói nhiều và liên tục đòi ôm con bỏ khỏi Trung tâm. "Hiện chúng tôi vẫn khuyên giải và có các biện pháp cần thiết, đảm bảo quản lý không để cô này trốn khỏi Trung tâm khi chưa được bàn giao cho người thân hoặc cơ quan chức năng có liên quan", đại diện Trung tâm nêu rõ.

Đại diện Trung tâm thông tin, tình hình sức khỏe của con trai của "hotgirl" Bella vẫn tốt và chơi đùa, uống sữa bình thường. Lãnh đạo phòng bảo trợ xã hội cho biết, đến nay chưa có bất cứ người thân nào đến liên hệ để xin bảo lãnh cho mẹ con "hotgirl" Bella về nhà.

Trên Tiền phong, lãnh đạo Phòng Bảo trợ Xã hội cho biết, do hai mẹ con Đoàn Thúy Hà (hay "hot girl" tự xưng Bella) có hộ khẩu ở Hải Dương, nên sở sẽ bàn giao về cho địa phương quản lý trong thời gian sớm nhất.

Hiện Sở LĐ-TB&XH Hà Nội đang liên hệ với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương để cùng giải quyết trường hợp 2 mẹ con Thúy Hà.

"Theo quy định của UBND TP Hà Nội, đối với các trường hợp như của người mẹ này, trong vòng 1 tháng, chúng tôi sẽ tiến hành bàn giao lại cho tỉnh Hải Dương để quản lý, bởi đây là công dân của địa phương này", lãnh đạo phòng bảo trợ xã hội nhấn mạnh. Tuy nhiên, vị này nói, thời gian cụ thể xử lý đối với trường hợp "hotgirl" Bella sẽ phải chờ phía Hải Dương phản hồi lại.

Trên Tri thức trẻ, một lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hải Dương cho hay, trước đây, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý, nhưng sau đó "hotgirl" Bella lại bế con đi lang thang. Do đó, hiện nay Sở đang phối hợp với các đơn vị chức năng, địa phương nơi Bella đăng ký thường trú để có biện pháp xử lý phù hợp, đảm bảo không tái diễn lại việc đưa con đi lang thang.

Theo đại diện Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) nhìn nhận, nếu "hotgirl" Bella có sức khỏe, nhận biết bình thường, không có dấu hiệu về thần kinh thì việc tách con ra khỏi mẹ rất khó có thể thực hiện. Do đó, theo vị này cần thiết phải thực hiện việc giám định tâm thần trong trường hợp này.

 

Hotgirl Bella trong buổi làm việc tại công an phường Hàng Trống.

Trước đó, tối 29/6, hai mẹ con hot girl tự xưng Bella đã được đưa vào Trung tâm Bảo trợ Xã hội Hà nội I để chăm sóc, do gặp phải sự phản ứng dữ dội từ người dân, khi Bella đưa con tới khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

VT/ Theo giadinh

 

SmartNews.Com

Đơn vị chủ quản: CÔNG TY CP PT THƯƠNG HIỆU 24G
 Số 17A, Ngõ 5, đường Hàm Nghi, Tổ 47, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Email: nguoidepvn.vn@gmail.com
Chỉ đạo nội dung: Th.s Phạm Ngọc Đóa, Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thị Vinh |
Giấy phép số: 963/GP-TTDT - Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội cấp ngày 15/3/2016 | Liên hệ: 0947.266.568.| 024.2242.9688
 
 
Chọn chế độ hiển thị:

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %